dien-toan-dam-may-trong-cham-soc-suc-khoe

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe và công nghệ có xu hướng rất lạc quan trong những năm tới. Đối với ngành điện toán đám mây của thế giới không ngoại lệ. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điện toán đám mây không phải là một khái niệm hoàn toàn mới.

Triển khai công nghệ điện toán đám mây trong chăm sóc sức khỏe có cần thiết

Việc triển khai công nghệ đám mây đang phát triển với tốc độ chóng mặt trong vài năm qua. Theo một báo cáo gần đây, nhu cầu toàn cầu về công nghệ đám mây trong ngành chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tăng thêm 25,54 tỷ USD vào năm 2024. Và sự bùng phát của COVID-19 chỉ càng làm tăng thêm sự phát triển này. Hiện các tổ chức chăm sóc sức khỏe và công nghệ có xu hướng sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

Theo Built In, Điện toán đám mây trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh. Ước tính đưa giá trị thị trường toàn cầu lên gần 10 tỷ USD năm 2020 và 45 tỷ USD vào năm 2023. Theo thống kê từ Black Book Market Research, việc áp dụng điện toán đám mây chăm sóc sức khỏe được chốt ở mức 74%. Theo tạp chí Global Health, năm 2019 được định hình là năm lớn nhất từ ​​trước đến nay của điện toán đám mây trong phạm vi chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ khám sức khỏe của bệnh nhân, mô hình thanh toán dần được số hóa. Phương thức này đang được phổ biến ngày một rộng rãi. Thực tế mới này đã khiến công nghệ trở thành một yếu tố chính. Không chỉ cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân, giảm lãng phí mà còn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid hoành hành.

Lợi ích ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong chăm sóc sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích thấy rõ khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe:

Linh hoạt

Điện toán đám mây giúp các nhà cung cấp tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu việc lưu giữ dữ liệu. Tùy thuộc vào lưu lượng bệnh nhân. Nếu có nhu cầu, có thể dễ dàng tăng khả năng của công ty bằng cách nhấn một nút. Tương tự, nếu mô hình đám mây phải giảm đi, thì tính linh hoạt vẫn tồn tại. Tính linh hoạt có thể mang lại lợi thế cạnh tranh, giảm chi phí của khách hàng.

Tối ưu hóa chi phí

Vì lưu trữ đám mây có thể thuê dịch vụ thay vì đầu tư mua các thiết bị và hệ thống đắt tiền. Các cơ sở y tế có thể giảm chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ . Đồng thời tận dụng nguồn lực của nhà cung cấp dịch vụ. Điều này giảm khá nhiều chi phí đầu vào.

Bảo vệ

Để bảo vệ người dùng của họ khỏi bị truy cập trái phép và vi phạm. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hiện cung cấp các giải pháp bảo vệ, đánh giá rủi ro và bảo mật. Đó là tất cả về dịch vụ đám mây đang được đánh giá và những gì nó cung cấp.

Theo Express Healthcare, Gartner vào tháng 10 năm nay đã dự đoán rằng vào năm 2022. Các dịch vụ đám mây công cộng sẽ là yếu tố cần thiết cho 90% đổi mới dữ liệu và phân tích. Ngoài ra vào cuối năm 2024, 75% doanh nghiệp sẽ chuyển từ thí điểm sang vận hành AI. Thúc đẩy sự gia tăng gấp 5 lần đối với cơ sở hạ tầng phân tích và dữ liệu trực tuyến trên đám mây.

Là một trong 10 xu hướng hàng đầu trong phân tích dữ liệu cho năm 2021. Gartner đã nói rằng “đám mây là một nhu cầu nhất định”. Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của công nghệ điện toán đám mây trong thời buổi hiện nay. Đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Biên dịch & hình ảnh theo analyticsinsight

Xem thêm: