Lợi-ích-khi-sử-dụng-AI-và-khoa-học-dữ-liệu-cho-công-ty-của-bạn

Là một công ty công nghệ, bạn sẽ luôn tìm cách phát triển. Sử dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hữu ích cho loại hình tăng trưởng này. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng cũng có một số điểm khác biệt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe về những lợi ích tuyệt vời mà AI mang lại cho các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là những người trong lĩnh vực công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo có nhiều công dụng như: hỗ trợ dịch thuật, phân tích thông tin phức tạp và ra quyết định. Nó cũng có khả năng học hỏi, cải thiện và thích ứng.

Mặc AI có nhiều điểm tương đồng với khoa học dữ liệu. Trong khi khoa học dữ liệu có xu hướng sử dụng mô hình dự đoán để thực hiện phân tích. Thì AI có thể có khả năng phân tích dựa trên kiến ​​thức và sự kiện đã học.

Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu bao gồm một loạt các kỹ thuật gồm thống kê, thiết kế và phát triển. Nó có thể được sử dụng để thực hiện các phép tính toán học nhanh chóng và tìm ra các mô hình và xu hướng ẩn trong dữ liệu mà nó phân tích, nhưng nó cần sự can thiệp của con người. Một điểm khác biệt là việc sử dụng AI có thể loại bỏ nhu cầu nhập liệu của con người khi nó học hỏi và phát triển.

Việc lập trình cho khoa học dữ liệu dựa vào việc đã có số liệu thống kê và các xu hướng dự đoán để làm việc. Sau đó, thông tin này có thể được sử dụng để tìm các mẫu và các chi tiết khác có thể không rõ ràng ngay lập tức nếu không có sự phân tích của con người hàng giờ, ngày hoặc thậm chí hàng tuần.

Những lợi ích

Một trong những đặc điểm của AI có thể được sử dụng để mang lại lợi ích cho công ty của bạn là thực hiện phân tích rủi ro. Nếu không sử dụng có thể là một nhiệm vụ tốn kém. (Đặc biệt là trong trường hợp do lỗi của con người). AI có thể xử lý và phân tích một lượng lớn thông tin nhanh hơn nhiều so với con người. Do đó mặc dù chi phí ban đầu có thể cao, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Một ví dụ về điều này là phát hiện gian lận, trong một số trường hợp có thể đủ để buộc một doanh nghiệp phải đóng cửa nếu không bị phát hiện hoặc ngăn chặn kịp thời.

AI cũng có thể giúp dịch các ngôn ngữ khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần giao tiếp với nhiều nước trên thế giới. Nhưng rào cản ngôn ngữ có thể khiến điều đó trở nên khó khăn hơn. Việc thuê một thông dịch viên có lẽ khá tốn kém. Nó cũng rủi ro nếu bạn đang xử lý thông tin nhạy cảm. Đó là lý do tại sao AI rất phổ biến để dịch. Điều này không những giúp tiết kiệm tiền mà còn tạo niềm tin vào công ty của bạn, vì thông tin được giữ an toàn.

Tóm lại

Tóm lại, Cả AI và khoa học dữ liệu đều có thể được sử dụng thay thế cho nhau tùy thuộc vào những gì được yêu cầu và chúng có thể bổ sung cho nhau.

AI và khoa học dữ liệu có thể rất tốt cho công ty của bạn. Điều này giúp loại bỏ hoặc giảm rủi ro. Ngoài ra giúp tăng lợi nhuận và giúp bạn điều hành công ty phát triển hơn. Sử dụng công nghệ cho công ty của bạn, mọi chi phí ban đầu thường sẽ được thu hồi.

Nguồn bài viết: https://www.smartdatacollective.com/using-data-science-and-artificial-intelligence-in-tech-company/

Xem thêm: