trien-vong-phat-trien-cong-nghe-AI-sau-covid-19

COVID-19 đã làm gián đoạn cuộc sống của chúng ta, theo những cách mà chúng tachưa bao giờ nghĩ đến. Trong khi thế giới đang vật lộn về thể chất và tinh thần để đối phó với “trạng thái bình thường mới”. Nền kinh tế của chúng ta đang cố gắng quay trở lại và ổn định. Công nghệ AI cùng với các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số khác đang trỗi dậy mạnh mẽ từ cuộc khủng hoảng này.

Với khả năng của AI để xác định và học hỏi từ các mẫu dữ liệu của chính nó, có thể thực hiện phân tích dự đoán giữa các biến khác nhau. Các giải pháp AI đã được chứng minh là một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu. Các giải pháp trí tuệ nhân tạo đã được triển khai trên khắp các ngành công nghiệp để tổ chức lại các quy trình và quy trình làm việc do sự gián đoạn lớn do đại dịch gây ra.

Các giải pháp trí tuệ nhân tạo hiệu quả không chỉ có thể tái tạo một cách nhất quán các nỗ lực thủ công mà còn có thể làm được những việc không thể thực hiện được bằng sự can thiệp thủ công. Chúng ta không thể quên tác động của các giải pháp AI trong hầu hết mọi ngành, bắt đầu từ việc tự động hóa các quy trình công việc đơn giản và lặp đi lặp lại đến thực hiện các chức năng phức tạp.

Triển vọng phát triển công nghệ AI sau covid 19

Bối cảnh ứng dụng công nghệ AI

Các giải pháp AI đã được triển khai trên khắp các ngành từ giáo dục, sản xuất, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe,…. và tất cả đều được thiết lập để tạo không gian cho chính họ trong các ngành khác cũng như trong những năm tới. Người ta cho rằng các giải pháp AI sẽ thay thế con người và sẽ gây mất việc làm nhưng điều cần thiết là phải hiểu rằng sự quan tâm đến các giải pháp AI đang tăng lên để hỗ trợ và bổ sung cho những nỗ lực của con người thay vì chỉ thay thế chúng trong các hoạt động hàng ngày.

Triển vọng phát triển công nghệ AI sau covid 19

Đại dịch đã cho thấy rõ ràng rằng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ngày càng nên áp dụng các giải pháp công nghệ kỹ thuật số như AI. Các giải pháp đã giúp các cơ sở y tế dự đoán, chẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả hơn. Do đó, phát triển các giải pháp AI cho các điểm đau khác nhau của các tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ là một trong những lĩnh vực trọng tâm của các công ty phát triển AI trong tương lai.

Sự phát triển công nghệ AI trong bối cảnh dịch covid 19

Kể từ khi triển khai các ứng dụng AI như chatbots hoặc hệ thống giám sát nội dung, các doanh nghiệp đã cắt giảm một số vị trí vì họ đã quen với các giải pháp tiên tiến này. Mọi thứ có thể đã bắt đầu đi đúng vào quy trình bình thường mới nhưng có một số tình huống nhất định trong đó các tổ chức có thể không muốn quay lại quy trình làm việc cũ hơn của họ.

Sự chuyển đổi này sẽ giúp các tổ chức tăng hiệu quả nhưng có thể dẫn đến mất việc làm cho một số người lao động. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng sẽ có những vị trí công việc mới trong các lĩnh vực AI và vai trò CNTT có thể mất một thời gian để điền vào nhưng nhìn chung, những công nghệ này sẽ tồn tại trên thị trường để bổ sung cho những nỗ lực của con người về lâu dài.

Với việc tăng tốc triển khai các giải pháp này, các công ty phát triển phần mềm AI cần tập trung vào việc phát triển các giải pháp AI cấp doanh nghiệp cho các tổ chức vì nó đang trở nên phù hợp hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp và tổ chức đang nhận ra tiềm năng của các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số này kể từ khi đại dịch toàn cầu bùng nổ.

Sự cần thiết của việc ứng dụng công nghệ AI

Các giải pháp trí tuệ nhân tạo ngày càng trở thành một phần của các tổ chức hiện đại, trong đó chúng giúp tích hợp dữ liệu, phân tích thông tin quan trọng và sử dụng thông tin chi tiết để đưa ra quyết định tốt hơn. Hơn nữa, các giải pháp này đang giúp các doanh nghiệp tạo ra các luồng doanh thu mới cho chính họ bằng cách cho phép họ kiếm tiền tốt hơn từ cơ sở dữ liệu của họ. Nó đã và đang chuyển đổi các tổ chức đồng thời cung cấp sự tiện lợi và trải nghiệm khách hàng tuyệt vời cho người dân.

Điều cần thiết là các tổ chức phải tìm ra ý nghĩa từ cơ sở dữ liệu của riêng họ. Sức mạnh thực tế của các giải pháp AI nằm ở việc hiểu được câu chuyện mà dữ liệu của bạn đang cố gắng kể cho bạn và thể hiện những hiểu biết và kết quả từ chúng.

AI và các công nghệ khác sẽ giúp các tổ chức mang lại giá trị gia tăng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Các giải pháp này không chỉ có khả năng mang lại một tương lai thông minh hơn, nhanh hơn và an toàn hơn mà còn hướng tới việc lấp đầy khoảng trống giữa các quyết định dựa trên dữ liệu và trực giác của con người. Các giải pháp AI sẽ nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm mua sắm tổng thể của những người mua sắm trực tuyến ngày càng tăng trong tương lai với sự trợ giúp của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Sự tiếp cận của AI trong thế giới hậu đại dịch

Dưới đây là một số cách mà AI sẽ tiếp tục tạo không gian cho các giải pháp của nó trong thế giới hậu đại dịch:

Người máy

  • Một loạt các ngành công nghiệp đã áp dụng công nghệ người máy. Những ngành khác đang mong muốn triển khai vì nó loại bỏ lỗi của con người và có thể hoạt động trên cơ sở 24 * 7. Sự bùng phát của virus đã thúc đẩy việc sử dụng các giải pháp robot để tiếp tục các quy trình làm việc của họ khi không có nhân viên của họ. Hơn nữa, nó làm tăng năng suất, giảm sự phụ thuộc và hợp lý hóa quy trình làm việc.

Tự động hóa

  • Tự động hóa cũng đã chứng kiến ​​sự tăng tốc từ các tổ chức trong các ngành công nghiệp. Sự tăng tốc này được thực hiện để thích ứng với môi trường làm việc từ xa mới. Các giải pháp tự động hóa được thực hiện để đảm bảo rằng lực lượng lao động làm việc hiệu quả và quy trình làm việc được sắp xếp thuận lợi trong khi làm việc từ xa.
  • Nó cũng được thông qua để đảm bảo rằng các quy trình làm việc nền đủ trơn tru để đảm bảo hoạt động hàng ngày của tổ chức không bị cản trở.

Chatbots

  • Chatbots đã có mặt trên thị trường được một thời gian. Nhưng hiện các tổ chức đang sử dụng chúng cho các mục đích xây dựng thương hiệu khác biệt cũng như cung cấp trải nghiệm khách hàng độc đáo và khách hàng dường như thích thú với kết quả.

Trợ lý ảo

  • Trợ lý ảo trả lời lệnh của bạn, cung cấp thông tin và hỗ trợ các tổ chức và khách hàng của họ trong các công việc hàng ngày. Cùng với trợ lý ảo, các tổ chức cũng đang kết hợp các giải pháp công nghệ như nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để có kết quả tốt hơn.

Hệ thống giám sát

  • Để đảm bảo an toàn, các chính phủ, tổ chức y tế và doanh nghiệp đã tăng cường triển khai các hệ thống giám sát.
  • Camera giám sát, máy định vị GPS, hệ thống nhận dạng khuôn mặt và các thiết bị thông minh khác đã được sử dụng để chống lại sự lây lan của vi rút. Những thiết bị thông minh này sẽ tiếp tục tồn tại vì bây giờ chúng là một phần của hệ thống an ninh của xã hội, do đó chúng sẽ là một phần của lâu dài.

Tóm lại,

Các giải pháp trí tuệ nhân tạo sẽ là một phần của môi trường bình thường mới của chúng ta. Bởi vì chúng ta cần những giải pháp này để hoạt động trơn tru hơn. Các giải pháp AI cũng cần trí tuệ con người để thực hiện các giải pháp này một cách trơn tru. Việc áp dụng công nghệ AI, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi trong cách chúng ta làm việc. Vai trò của chúng ta cũng có thể thay đổi. Bức tranh lớn hơn với công ty phát triển AI phù hợp, các tổ chức có thể đối phó với các tình huống và đi đúng hướng .

Xem thêm: