Các Developers ngày càng được các nhà tuyển dụng săn đón. Với hơn 500 ngôn ngữ lập trình được sử dụng trên khắp thế giới. Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ phát triển không ngừng. Tất cả các ngôn ngữ đều có ưu điểm và nhược điểm. Việc triển khai chúng ngày càng trở nên đặc trưng cho mỗi ứng dụng.

Các lập trình viên lành nghề không chỉ biết cách viết mã, họ còn biết cách giải quyết một vấn đề phức tạp bằng bộ não của mình. Tạo ra những đoạn mã hiệu quả để giải quyết nó. Mặc dù hầu hết các ngôn ngữ lập trình có thể thực hiện hầu hết các tác vụ, nhưng mỗi ngôn ngữ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Biết nhiều ngôn ngữ có lợi vì bạn sẽ không thể đạt được kết quả tương tự với từng ngôn ngữ. Bạn sẽ có kiến ​​thức sâu rộng hơn và có nhiều khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp nhanh hơn, hiệu quả hơn nếu bạn học thêm ngôn ngữ.

Dưới đây là 6 ngôn ngữ lập trình mới hàng đầu nên học vào năm 2021:

1. Go

Go là ngôn ngữ do các nhà lãnh đạo kỹ thuật của Google phát triển. Đây là một trong những ngôn ngữ cốt lõi; là một ngôn ngữ cấp thấp hoàn hảo cho các nhà phát triển muốn làm việc trong lĩnh vực lập trình hệ thống. Nó có rất nhiều tính năng giống C và C ++, nhưng không có cú pháp phức tạp và đường cong học tập dốc.

Nó lý tưởng để tạo máy chủ web; đường ống dẫn dữ liệu và thậm chí cả các ứng dụng máy học.

ngon-ngu-lap-trinh-go

2. Kotlin

Kotlin được sử dụng rộng rãi để tạo ứng dụng Android, phát triển ứng dụng web, phát triển ứng dụng máy tính để bàn và phát triển ứng dụng phía máy chủ. Kotlin được tạo ra để trở thành một ngôn ngữ lập trình tốt hơn Java và người dùng của nó đồng ý. Kotlin được sử dụng trong phần lớn các ứng dụng của Google. Coursera, Pinterest và PostMates là một trong những tổ chức sử dụng Kotlin làm ngôn ngữ lập trình của họ.

ngon-ngu-lap-trinh-kotlin

3. Elm

Những gì bắt đầu như một luận án của sinh viên Harvard đã phát triển để trở thành một nguồn hấp dẫn cho các nhà phát triển front-end trên toàn thế giới. Elm đối chiếu với JavaScript, làm cho nó phù hợp để tạo giao diện người dùng chạy nhanh và không có lỗi. Elm là một ngôn ngữ lập trình chức năng cho phép các nhà phát triển xây dựng các khuôn khổ phía máy khách mà không cần phải xử lý các khía cạnh khai báo của HTML và CSS.

ngon-ngu-lap-trinh-elm

4. Julia

Julia là một ngôn ngữ lập trình cấp cao dành cho khoa học tính toán và phân tích số. Nó đi kèm với một thư viện tính năng toán học lớn; một chương trình thực thi song song và phân tán; một trình biên dịch phức tạp và độ chính xác số. Julia nhằm mục đích khắc phục những hạn chế của Python cũng như các ngôn ngữ và ứng dụng lập trình và xử lý dữ liệu, lập trình tính toán khác.

ngon-ngu-lap-trinh-julia

5. TypeScript

Microsoft duy trì TypeScript, một khung kiểu tĩnh mã nguồn mở được thiết kế trên nền JavaScript. TypeScript là một ngôn ngữ hướng đối tượng được phát triển để mở rộng chức năng của JS. Nó là một tập hợp siêu JavaScript. Các nhà phát triển có thể thấy việc viết và duy trì mã bằng ngôn ngữ này rất đơn giản. Để tránh lỗi thời gian chạy, trình biên dịch Typecript kiểm tra sự khác biệt về kiểu và lọc ra lỗi thời gian biên dịch. Nó cũng có hệ thống và dễ nắm bắt. Bộ công cụ mở rộng của nó giúp tăng tốc độ phát triển ứng dụng.

6. Python 3

Theo Builtin, ngay cả khi bạn thông thạo Python 2, Python 3 sẽ có một số điều bất ngờ. Nó khác biệt đáng kể so với phiên bản trước, Rogers nói. Vì vậy, tại sao thực hiện chuyển đổi? Python 3 có mã trực quan hơn, với độ an toàn kiểu tốt hơn. Sự khác biệt giữa mã nhị phân, Unicode và văn bản thuần túy dễ phân tích cú pháp hơn. Nó cũng đi kèm với các lệnh mới như asyncio. Điều này giúp cắt giảm các vấn đề phân luồng và tương lai đồng thời, khởi chạy các tác vụ song song.

Nguồn: analyticsinsight

Xem thêm: