6-tua-sach-hay-ve-chuyen-doi-so

Chuyển đổi số đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng xã hội, trang tìm kiếm Google. Trở thành một xu thế tất yếu trong thời buổi ngày nay. Chuyển đổi số là cơ hội bứt giúp phát triển và đẩy mạnh kinh tế. Đem lại luồng gió mới thúc đẩy công nghiệp lần thứ 4.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị và chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản bộ sách về chuyển đổi số. Hãy cùng tìm hiều những cuốn sách hay về chuyển đổi số dưới đây nhé.

1. Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là chết

Sách được viết bởi Nicolas Windpassinger – hiện là Phó Chủ tịch toàn cầu của Chương trình đối tác EcoXpertTM của Schneider Electric và là người tiên phong về nhà thông minh và Internet vạn vật (IoT).

Tựa sách bàn bề giá trị của Internet vạn vật và việc chuyển đổi số. Cho thấy tầm quan trọng của chuyển đổi số đã thay đổi thị trường và cách doanh nghiệp nhận thức thị trường ra sao. Đặc biệt, cuốn sách giới thiệu cụ thể về chiến lược chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan. Từ đó có thể vận dụng cho mình, từ chiến lược, lập danh mục đầu tư đến chuyển đổi mô hình kinh doanh và tổ chức.

2. IoT Inc. Ứng dụng Internet vạn vật – cơ hội để doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong nền kinh tế dự trên kết quả

Công nghệ IoT là một công nghệ nền tảng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhờ IoT, những vật vô tri vô giác có thể giao tiếp với nhau và với cả con người. Cuốn sách của Bruce Sinclair giúp các doanh nghiệp hiểu được kiến thức nền tảng của việc thiết lập và tạo ra giá trị từ IoT với mô hình kinh doanh dựa trên kết quả.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn trình bày về công nghệ IoT với các sản phẩm đa dạng: phần cứng, phần mềm, mạng, dữ liệu, hệ thống phân tích dữ liệu BigData kèm các vấn đề về an ninh mạng IoT…

3. Cẩm nang chuyển đổi số: 200 câu hỏi – đáp về chuyển đổi số

Cuốn sách được thiết kế với 200 câu hỏi – đáp, mỗi câu hỏi về một vấn đề của chuyển đổi số. Câu trả lời thường đi cùng ví dụ minh họa, với cố gắng diễn giải đơn giản nhất có thể.

Các câu hỏi được chia thành bốn nhóm cụ thể: Chuyển đổi số, chuyển đổi số trong doanh nghiệp, chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, và chuyển đổi số cho mọi người.

Với nhiều năm kinh nghiệm về tìm hiểu chuyển đổi số, nhóm tác giả đã đưa ra những chia sẻ, trao đổi, gợi mở. Qua đó, mỗi người, mỗi tổ chức có thể tự nhận thức được vấn đề của mình để vạch ra lộ trình, kế hoạch hành động, hướng tới chuyển đổi số thành công.

4. The Fintech Book

The FinTech Book – công nghệ tài chính dành cho nhà đầu tư, doanh nhân và người nhìn xa trông rộng. Đây là cuốn cẩm nang hàng đầu về cuộc cách mạng công nghệ tài chính được kiến tạo bởi các nhà lãnh đạo tư tưởng lỗi lạc và cộng đồng đầu tư trong ngành.

The FinTech Book cung cấp nguồn thông tin về cuộc cách mạng công nghệ tài chính. Cuốn sách đề cập đến những đột phá, phát kiến đổi mới, cơ hội sinh lợi và làm rõ những nhân tố đang dẫn dắt ngành FinTech. (công nghệ tài chính).
Cuốn sách đi sâu vào mọi sự phát triển lớn trong ngành FinTech bằng am hiểu sâu sắc và những bài học kinh nghiệm trực tiếp từ các nhà thực tiễn tiên phong. Cuốn sách toàn diện về trạng thái toàn cầu của ngành FinTech có nhiều minh họa, mô tả sinh động, chi tiết về thực tiễn ngành.

5. Chuyển đổi số đến cốt lõi

Cuốn sách Chuyển đổi số đến cốt lõi – nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn của tác giả Mark Raskino và Graham Waiker trình bày định hướng và phương pháp chuyển đổi số đến cốt lõi để nâng tầm doanh nghiệp và các nhà quản lý.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 30 giám đốc điều hành cấp cao hàng đầu tại một số công ty và tổ chức quyền lực nhất thế giới (như GE, Ford, Tory Burch, McDonalds), cuốn sách này cung cấp những hiểu biết thực tế từ những người đi đầu về ứng dụng kỹ thuật số.

Trên hết, Raskino và Waller muốn các công ty và các nhà lãnh đạo hàng đầu của họ hiểu được tác động đầy đủ của việc thay đổi kỹ thuật số và tích hợp nó đối với cốt lõi doanh nghiệp của họ.

6. Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện

Mobile Money (tiền di động) là nền tảng thanh toán trên thiết bị di động. Hiện nay, tiền di động đã có mặt và phát triển tại 95 quốc gia trên thế giới với hơn 1 tỷ USD Mỹ giao dịch mỗi ngày.

Ngoài nạp – rút tiền, lưu trữ hay thanh toán dưới dạng tiền điện tử; tiền di động còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như tiết kiệm, tín dụng và bảo hiểm.

Tiền di động đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng toàn cầu về thương mại điện tử. Đồng thời nó là cơ sở góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện.

Cuốn sách sẽ giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp viễn thông có được cách nhìn toàn diện để triển khai dịch vụ tiền di động ở Việt Nam.

Tổng kết

Tiếp thu kiến thức về chuyển đổi số được xem là quan trọng. Việc thích nghi và nhận thức sớm về chuyển đổi số là vô cùng cần thiết. Hy vọng với các gợi ý về các tựa sách hay về chuyển đổi số sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chuyển đổi số.

Độc giả quan tâm có thể truy cập các địa chỉ để có thêm thông tin chi tiết về bộ sách:  http://nxbthongtintruyenthong.vn; https://book365.vn.

Bài viết liên quan:

>>>Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục
>>>TP HCM ‘đặt hàng’ doanh nghiệp công nghệ để chuyển đổi số
>>>TP.HCM chuyển đổi số để phục vụ dân tốt hơn