Công nghệ ngày càng phát triển đi theo sau đó là mối đe dọa đánh cắp dữ liệu cá nhân. Nếu không thực sự cẩn trọng trong việc bảo mật thông tin cá nhân trên Internet. Thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp và có nguy cơ bị sử dụng với mục đích xấu. Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trên Internet. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

meo-bao-mat-thong-tin-ca-nhan-tren-internet-1

1. Đăng xuất tất cả các tài khoản trên Interner:

    Để bảo mật thông tin cá nhân trên Internet hiệu quả là đăng xuất, thoát khỏi các tài khoản. (tài khoản mạng xã hội, tài khoản giao dịch, tất cả những trang mua hàng online,…) để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Nếu cách này không tiện, bạn có thể đặt các thông tin tài khoản là tên giả, tuổi giả, ngày sinh giả,… Nhằm đánh lạc hướng thông tin trên công cụ tìm kiếm.

2. Sử dụng tính năng xác thực 2 bước:

       Tính năng Xác minh 2 bước hiện được sử dụng rộng rãi ở cả các dịch vụ của các hãng công nghệ lớn. Đây được xem là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ thông tin cá nhân, tài khoản của người dùng.

       Đầu tiên, người dùng đăng nhập tên, mật khẩu. Hệ thống sẽ gửi mã xác minh qua thiết bị di động, email, số điện thoại để nhập vào một lần nữa. Nếu tài khoản dịch vụ có chức năng xác thực hãy kích hoạt ngay để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản.

meo-bao-mat-thong-tin-ca-nhan-tren-internet_klph

3.  Bảo vệ thông tin cá nhân bằng việc không truy cập link lạ:

      Mỗi khi chia sẻ thông tin nào đó bạn thấy tâm đắc, khoan hãy chia sẻ. Vì đó là nguy cơ đe dọa cướp thông tin của bạn. Thông tin của bạn có thể sẽ bị bán cho các nhà quảng cáo. Thậm chí tệ hơn là sử dụng vào những mục đích xấu. Vì thế hãy cẩn trọng để tránh mất thông tin oan uổng. Cách khắc phục của vấn đề này là hãy truy cập vào các trang web có độ tin cậy và có thương hiệu. 

4. Để chế độ ẩn danh trong google Chorme:

        Chế độ ẩn danh là một trong những tính năng kiểm soát dữ liệu riêng tư phổ biến nhất của Google. Khi bạn bật chế độ ẩn danh trong Maps, hoạt động của bạn như những tìm kiếm địa điểm. Tài khoản Google của bạn sẽ không bị lưu lại. 

Sử dụng chế độ ẩn danh để truy cập web

5. Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây:

        Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây đồng nghĩa với việc đồng bộ dữ liệu tự động trên nhiều thiết bị. Nó là một nguyên nhân tăng nguy cơ bị mất cắp dữ liệu. Hãy lưu ý thiết lập mật khẩu đủ phức tạp cho các tài khoản lưu trữ đám mây của mình. Đồng thời thiết lập mật khẩu bảo vệ 2 bước cho các thư mục lưu trữ ….

meo-bao-mat-thong-tin-ca-nhan-tren-internet

        Tóm lại, bảo mật thông tin cá nhân của bạn là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trên Internet. Hy vọng những mẹo vặt trên đây giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân trên Internet được an toàn nhất.