su-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-giao-duc

Một trong những hình thức của Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục là Học máy (ML). ML có xu hướng phân tích thông tin, đưa ra kết luận và đưa ra quyết định hoặc đề xuất. Nó có nghĩa là nền tảng dựa trên ML có thể được dạy với rất nhiều dữ liệu. Sau đó, nó có thể hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.

>>Xem thêm: 7 Cách AI và chatbots tiếp cận giáo dục

Học tập cá nhân

     Trí tuệ nhân tạo cho phép tập trung vào nhu cầu cá nhân của học sinh. Nhiều nền tảng giáo dục Carnegie Learning đầu tư vào AI để cung cấp các khóa học cá nhân hóa hơn. Ngày nay, có thể tạo hướng dẫn riêng, thử nghiệm và phản hồi. Kết quả là, người học có thể tiếp thu kiến thức và lấp đầy khoảng trống trong kiến ​​thức của họ.

     Khi Trí tuệ nhân tạo trở nên thông minh hơn, có thể quét và phân tích nét mặt của học sinh. Nếu tài liệu quá phức tạp, nền tảng có thể thay đổi bài học tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Hỗ trợ ngôn ngữ

     Các trợ lý giọng nói như Amazon Alexa, Apple Siri,… cho phép tương tác với các tài liệu học khác nhau. Thông qua các trợ lý học tập này sinh viên không cần giao tiếp với giáo viên. Do đó, có thể sử dụng nền tảng giáo dục ở mọi nơi và mọi lúc.

      Ví dụ, Đại học bang Arizona sử dụng Alexa cho các nhu cầu cho sinh viên tại trường. Trợ lý có thể trả lời các câu hỏi phổ biến hoặc theo lịch trình của học sinh.
     Ngoài ra, sử dụng các trợ lý như vậy khá thú vị và hấp dẫn đối với người học. 

Nội dung thông minh

        Nội dung thông minh là viết tắt của các tài liệu học tập khác nhau, từ sách giáo khoa số hóa đến các giao diện tùy chỉnh.

>>>Dùng siêu máy tính để phát triển AI

Hãy xem xét hai ví dụ.

  • Công nghệ nội dung, Inc. là một công ty phát triển làm việc với Trí tuệ nhân tạo. Mục tiêu chính của nó là tự động hóa các quy trình kinh doanh và cải thiện trải nghiệm của người dùng. Công ty đã tạo ra các giải pháp cho lĩnh vực giáo dục. Ví dụ: Cram101 có thể chia nội dung của sách giáo khoa thành nhiều phần. Chúng có thể bao gồm một bản tóm tắt chương, bài kiểm tra, v.v.
  • Netex Learning là một công ty nữa tập trung vào việc tạo ra các nền tảng nội dung thông minh. Giải pháp có đầy đủ các tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo. Ví dụ: phản hồi thời gian thực và chương trình giảng dạy kỹ thuật số. Nền tảng Netex cũng cung cấp các nền tảng đám mây được cá nhân hóa với đào tạo ảo, hội nghị và hơn thế nữa.

Học toàn cầu

       AI mang đến rất nhiều cơ hội để chia sẻ kiến ​​thức trên toàn thế giới. Sử dụng Trí tuệ nhân tạo, sinh viên có thể học các khóa học khác nhau. Có rất nhiều nền tảng với các tài liệu học tập tương tác từ các gia sư tốt nhất.

      Trí tuệ nhân tạo cung cấp cơ hội cho sinh viên nói các ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ: Trình trình bày là một giải pháp dựa trên AI tạo phụ đề ở chế độ thời gian thực. Sử dụng AI Speech Recognition, học sinh có thể nghe hoặc đọc bằng ngôn ngữ của mình.

Nguồn biên dịch: elearningindustry